Chuyển sang dùng tiếng Anh

Hãy ngừng việc ở mãi trong vùng ngôn ngữ an toàn của bạn. Hiện tại, mọi thứ bạn có xung quanh bạn đều bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Điều đầu tiên bạn nên làm là 'chuyển' từ những ngôn ngữ đó sang tiếng Anh ngay lập tức. Không mất quá nhiều công sức cho việc này đâu! Bạn luôn coi 'tiếng Anh' như một phương tiện giảng dạy hoặc giải trí, nhưng bạn không bao giờ bận tâm đến nó. Chuyển sang dùng tiếng Anh nghĩa là bạn nên bắt đầu những điều sau ngay từ bây giờ!

  • Tạp chí hoặc báo khổ nhỏ
  • Phim tiếng Anh
  • Phim truyền hình hoặc kịch dài tập tiếng Anh
  • Văn học hoặc sách tiếng Anh
  • Tin tức tiếng Anh

Sử dụng phụ đề

Ngày nay, bạn có công nghệ để đặt phụ đề. Nếu bạn không hiểu các bài nói bằng tiếng Anh, bạn có thể bật phụ đề. Phụ đề được viết ở cuối màn hình sẽ giúp bạn hiểu từng từ mà người bản ngữ nói. Trong khoảng thời gian này, não của bạn sẽ bắt đầu nhận ra trọng âm và ngữ điệu của bất kỳ bài phát biểu nào bạn đang nghe.

Tập trung vào việc nhép môi

Mặc dù cách luyện tập này có thể không trực tiếp giúp bạn đạt điểm cao trong phần IELTS Listening, nhưng điều này thực sự hữu ích để cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Bằng cách chú ý hoàn toàn vào môi của người nói, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những gì đang được nói. Bạn có thể xem phim bộ hoặc phim dành cho trẻ em có cách phát âm dễ hơn và bài nói có nhịp độ chậm. Bạn có thể bắt đầu với phim dành cho trẻ em và sau đó chuyển sang phim tài liệu.

Nhờ sự trợ giúp của công nghệ

Các kênh dạy tiếng Anh trên YouTube có thể sẽ có ích. Có rất nhiều ứng dụng có sẵn trên Google Play và iTunes hỗ trợ bạn học tiếng Anh. Bạn cũng có thể tìm kiếm cụ thể từ khóa 'cải thiện khả năng nghe tiếng Anh IELTS' trên Google và thử một vài trang web.