Điểm trước khi học: 6.5 (Listening: 7.0, Reading: 7.0, Writing: 6.5, Speaking: 6.0)

Điểm thi sau khi học: 7.5 (Listening: 8.0, Reading: 8.5, Writing: 7.0, Speaking: 6.5)

😓Những khó khăn mà bạn gặp phải khi luyện thi IELTS là gì?

“Về Listening:

+ Em hay bị mất điểm tại Part 2 và Part 3 tại 2 phần này thường chứa những dạng bài nhiều thông tin như Multiple choice, Matching information, ... Đồng thời, các thông tin đều được người nói nhắc đến và còn có thể khá giống nhau gây nhầm lẫn.

+ Vì chỉ được nghe đúng 1 lần nên em thường bị áp lực phải nghe được hết các câu, tuy nhiên đôi khi áp lực quá em lại bị lỡ một vài câu.

 - Về Reading:

+ Em hay bị lúng túng mỗi khi gặp dạng bài T/F/NG vì khó phân biệt False với Not Given và dạng Multiple choice vì các lựa chọn thường chứa những từ/cụm từ bẫy, nếu không biết cách loại trừ thì rất dễ chọn sai.

+ Đôi khi em phân bổ thời gian chưa hợp lý: dành quá nhiều thời gian cho một bài đọc và phải làm những bài khác trong vội vàng, dẫn đến việc kết quả không được tốt lắm.

- Về Writing:

+ Em sợ kĩ năng này nhất vì em là một đứa viết siêu chậm, đã vậy còn hay bị bí ý. Khi gặp 1 bài writing nào, em mất khá nhiều thời gian để nghĩ xem mình sẽ viết những ý gì, triển khai ý đó như thế nào, liên kết các ý làm sao cho mượt, ...

+ Em phân bổ thời gian không hợp lý lắm. Có lúc em viết task 1 cả 30p rồi mới bắt đầu qua task 2, vì áp lực thời gian dẫn đến việc task 2 em viết khá lủng củng, không logic và không được mượt mà như em mong muốn.

- Về Speaking:

+ Em sợ kĩ năng này nhì vì em hay bị run khi nói tiếng Anh trước mặt người khác và hay bị bí ý. Có khi đang nói giữa chừng thì em ngừng lại vì không còn ý để nói tiếp và không biết phải kéo dài phần trả lời như thế nào.”

💻Bạn đã sử dụng khóa học trên STUDY4 khi luyện thi IELTS như thế nào?

“Em mua khóa học tại STUDY4 vào khoảng tháng 6/2022 và định sẽ thi vào nửa cuối năm 2023. Trong 1 năm ôn luyện, đặc biệt là vào mùa hè, em dành thời gian ôn luyện trên STUDY4 là chủ yếu. Em ráng dành tầm 2 - 3 tiếng học IELTS mỗi ngày, trong đó 1 tiếng 40 phút đầu em hoàn thành 1 test Reading và Listening trên STUDY4, thời gian còn lại em dùng để xem lại những chỗ sai và học từ vựng mới của mỗi test.

Với kỹ năng Writing, mỗi tuần em sẽ chọn 1 dạng bài và nguyên 1 tuần đó em sẽ học bố cục bài, cách triển khai ý của dạng bài đó cũng như "tủ" một vài câu nối để giúp bài thêm mượt mà rồi luyện tập viết trên STUDY4. Với kỹ năng Speaking, em cố gắng luyện nói hàng ngày trên web, nhưng đôi khi lười quá thì em sẽ chỉ luyện shadowing bằng cách nghe những video ngắn của TED Talks được tặng kèm trong khóa học của STUDY4 rồi "nhại" lại giọng của video.”

💪Khóa học đã giúp bạn cải thiện các kỹ năng và luyện thi IELTS hiệu quả hơn như thế nào?

“Em nhận thấy STUDY4 có những tính năng rất hay và bổ ích giúp việc học của em trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chẳng hạn như sau mỗi lần làm test Reading, web sẽ cung cấp lời giải thích cho mỗi câu hỏi, từ đó giúp em hiểu được mình sai ở đâu và sửa lỗi.

Hơn nữa, web còn highlight những dữ kiện, từ đồng nghĩa trong bài giúp em hiểu được cách chọn đáp án đúng và cung cấp flashcard để em có thể học được những từ vựng mới trong bài.

Với Listening, web có tính năng đọc - chép chính tả. Việc chép chính tả sau mỗi bài nghe giúp em cải thiện kỹ năng nghe của mình, nghe chuẩn và chính xác hơn sau nhiều lần luyện tập.

Còn Writing thì STUDY4 thường cung cấp những bài mẫu giúp cho em hiểu được cách để viết một bài hoàn chỉnh với bố cục đầy đủ, lập luận chặt chẽ và lý lẽ thuyết phục là như thế nào.

Cuối cùng, không thể không kể đến kỹ năng Speaking, khóa học đã giúp em nói tốt hơn nhờ những bài giảng về từng chủ đề cũng như một bộ video ngắn TED Talks được tặng kèm nhằm hỗ trợ học viên luyện phương pháp shadowing.”