[by c4v@vinhhth]

Chắc hẳn các bạn đang rất háo hức và chờ đợi ngày được xuất khẩu sang nước ngoài. Các bạn có vé, VISA và các tài liệu khác. Vậy còn cái gì đây? Chắc chả ai muốn sang nước ngoài với đúng 1 bộ quần áo hôi rình từ đất mẹ sau chuyến bay khá dài (trong trường hợp của tôi là gần 20 tiếng ngồi trên chiếc ghế bé tí hin và chán nản) Đúng vậy: Phải sắp đồ zzz

Nghĩ đến sắp đồ chắc ai cũng phát chán vì thực sự chả biết mang cái gì. Tôi, người viết sẽ giúp bạn đơn giản hóa cái quá trình mang tính buồn ngủ đấy bằng việc giúp bạn chọn mang cái gì (xin lưu ý là giới tính người viết là nam nên không rõ lắm là các bạn nữ có gì khác trong việc pack đồ không :">)

QUẦN ÁO (đương nhiên ) Người viết sau 1 năm mang đồ đi đã thấy rằng với những người giản tiện như tôi thì mang một đống quần áo sau năm học đầu tiên chắc chỉ dùng đc 40% số quần áo trong đống đấy zzz. Và đương nhiên là black Friday (thứ sáu sau ngày thanksgiving và là kì đại hạ giá) các bạn sẽ ngứa tay mua rất nhiều quần áo mới và đám quần áo từ đất mẹ rất nhiều thứ bạn sẽ không mặc . Tôi suggest là các bạn mang một bộ suit cho các sự kiện quan trọng, tầm 3-4 áo có cổ và tầm 3-4 chiếc quần dài. Underwear thì chắc chắn các bạn phải mang 7-10 cái đủ cho một tuần vì tôi nghĩ black Friday hoặc là các dịp khác chẳng ai mua quần lót cả  (trừ phi có phi vụ gì đấy bạn thích impress người khác bằng quần lót chất chơi như Boss) Còn T-shirt thì tôi nghĩ các bạn chỉ nên mang tầm 4-5 cái vì bản thân các trường ở nước ngoài rất thích cho không các áo T-shirt (bản thân người viết đã ăn hôi được 3 cái áo T-Shirt của NMH). Tùy vào điều kiện thời tiết như ở East coast thì chuyện mang áo dày là chuyện rất bình thường. Người viết suggest bạn mang chỉ 1 cái đi mà thôi.

GIƯỜNG CHIẾU, ĐÈN BÀN, DỤNG CỤ HỌC TẬP: các bạn không nên mang bất cứ thứ gì vì những cái đấy bạn có thể mua được ở Target với giá bổ rẻ. Một bộ ga gối ở Target giá rẻ nhất là 30$ còn bạn nào thích mua chất chơi style bá đạo thì ở Target cũng có cung cấp. Dụng cụ học tập và đèn bàn cũng có thể dễ dàng tìm thấy ở Target, một chiếc đèn bàn sẽ có giá tầm 10$ gì đấy nên các bạn không phải lo về các khoản này.

TECH and STUFF: Tôi cho rằng các bạn nên sang đất nước cờ hoa mua vì hầu hết các hãng sẽ có chính sách giảm giá với hầu hết các trường (trừ những bạn nào đã cảm thấy hài lòng với máy tính của mình). Một điều lưu ý là ổ điện ở Mỹ hoặc Anh sử dụng loại khác nhau nên chẳng may bạn nào có adapter của máy nó khác loại thì nên mua cái đổi ổ cắm hoặc là thay luôn dây adapter (cái này thì rẻ thôi ) Ngoài ra thì giá đồ điện tử ở nước ngoài khá là dễ thở nên bạn thích mua cái gì thì nên củ từ sang kia hẵng mua.

THUỐC: Cái này thì bạn nên mua một số loại thuốc thông thường như chống cảm cúm, ho hen kèn cử và các loại thuốc đặc biệt như thuốc hen cho một số bạn. Vì mới đến lạ nước lạ cái, lỡ chẳng may có sự vụ gì thì các bạn còn có thể tự chăm sóc bản thân. 

TRONG BALO BẠN XÁCH TAY NÊN CÓ CÁI GÌ? Tất cả những gì quan trọng nhất là các giấy tờ, vé, tiền bạc, máy tính thì bạn nên đúc hết vào balo cho tôi. Ngoài ra, một điều quan trọng là các bạn hãy mang một bộ quần áo dự phòng để lỡ chẳng may bạn thất lạc hành lý.  Người viết đã quá đen khi bị mất cả hai hành lý khi gửi máy bay. Và khi vào nhận phòng, người viết chỉ còn biết ôm áo khoác mà khóc hận (đã thế còn hôi rình vì đi mòn gối trên máy bay và vật vờ ở sân bay 27 tiếng)

MANG BAO NHIÊU HÀNH LÝ? Bố mẹ tôi bắt tôi mang rất nhiều thể loại lỉnh kỉnh và dĩ nhiên tôi đã phải khệ nệ vác 2 cục đi gửi . Lựa chọn tốt hơn là mang một vali tiêu chuẩn, một vali nhỏ hơn (vali nhỏ hơn này sẽ được dùng vào việc bạn đi du hí các nơi trong các kì break) và một cái balo như tôi đã đề cập ở trên.

Đây là danh sách đồ khi phòng bạn đã trang bị đầy đủ (nguồn từ collegepackinglist.com)

Hi vọng rằng bài viết này giúp các bạn thoải mái hơn trong việc sắp đồ. Chúc các bạn đi xuất khẩu vui vẻ