3:26 11/9/13
Ba giờ sáng.
Hừm.

Thứ ba vừa rồi tôi được ngắm tuyết rơi phủ kín những vỉa hè của trường, được ném tuyết, được phá người tuyết ai đó nặn gần ký túc xá. Thứ 5 vừa rôi tôi thức đến 7 8 giờ sáng để làm bài, cơ bản là vì tôi sắp xếp thời gian đ*o hợp lý. Bạn bè tôi bên Mỹ nhiều đứa còn căng hơn nhiều.Tôi chưa là gì cả. Làm quả pulling all-nighter lần đầu tiên trong đời cũng có nhiều thứ muốn viết lại.

Thứ nhất là muốn pulling all-nighter thì nên ăn. Ăn để tỉnh, để còn có sức.Thứ hai là khi đến chu kỳ rệu rã của cơ thể thì cố gắng đi lại và hoạt động để quên đi nỗi buồn ngủ.Lúc mà chu kỳ của cơ thể tuyệt vọng cố gắng tắt dần chức năng suy nghĩ đi thì đừng nên làm gì cả ngoài đi lại và hoạt động chân tay (chu kỳ này của tôi là 3 giờ và 5 giờ - 5 giờ 45 sáng. Trải qua được chu kỳ này thì tôi sẽ ổn. Cơ thể sẽ dần chấp nhận rằng não phải thức và tiếp tục đốt năng lượng dự trữ để trải qua ngày tiếp theo.

Tôi thức đến 7 giờ rưỡi sángthì xong bài. Email hết này nọ đi rồi tôi leo lên giường và gục xuống hai tiếng thì đi học…

Tôi ăn trưa rồi đi học. Học chả vào. Thầy nói về mấy chính sách của bộ máy chính quyền trong việc giúp cải thiện sự nghèo đói của dân. Đại loại thế. Cuối tuần bị giao viết thêm vài thứ.Mệt.

Tình hình là mọi sự đang tốt dần lên. Hôm nay là thứ sáu và cuối tuần này tôi sẽ ngủ bù và làm bài bù. Có tỷ thứ cần làm. Bài tập này, đi chơi này, giặt là này, tiệc tùng này, à mà nhắcđến tiệc tùng, hôm nay có quả party khá vui. Tôi gia nhập clb DJ trong trường nhưng chưa đi tập buổi nào nên hôm nay đến bình vôi cơ sở vật chất và nhảy nhót kích động tí thôi. Kế hoạch là đeo mặt nạ V for Vendetta nhảy vào cuồng loạn tại một thời điểm nhất định để gây bất ngờ cho đám đông. Chúng tôi nhảy cả đêm. Hai ba tiếng gì đó,từ 10 giờ đến 1 giờ. Nhảy kỹ thuật thế nào không quan trọng lắm. Bốc là được. Bốc để giữ nhiệt cho sàn. Ban đầu có tầm hai chục người đến. Lúc sau người người lũ lượt ùa vào và thác loạn. Tôi nhảy đến hằn hết cả chân và tai thì ù ù, mồ hôi thì không nói làm chi. Nhưng mà vui. Mọi người không nhận ra tôi đến khi tôi mặt nạ. Vài người cố gắng xem tôi là ai bằng cách giật măt nạ. Uầy. Mình quen nhiều phết.

Và bởi vì tôi đeo mặt nạ nên nhảy thoải mái không lo ai nhận ra cả. Ưóc gì mọi lúc tôi đều thế. Thế là tôi nhảy đủ kiểu và nhảy rất nhiệt. Đêm nay là lần đầu tôi được grind bởi một bạn xinh mà tôi học cùng lớp. Chả biết nó nhận ra mình không, nhưng có vè cả hai cùng vui nên kệ. Ưóc gì lúc đó ôm eo mà nhảy cho nhiệt. Nghĩ lại vẫn thấyvui.

Đêm nhảy hai tiếng ù hết cả tai. Europa, đêm nhảy toàn những bài đầu thế kỷ. Hoài cổ.

Xong rồi tiệc tàn lúc 1 giờ kém mười lăn. Dọn dẹp hiện trường trong mười lăm phút rồi hội DJ đi ra đường chơi, mang theo chai rượu. Tăng hai là dưới chân nhà thờ, uống 7-up pha với Sw… cái gì đó tiếng Tây Ban Nha. Uống cho nóng người khỏi lạnh.Uống cho đơ khát. Uống để ăn mừng.

Uống xong về nhà một ông senior chơi. Nhà hắn ở Kurk Hall. Bé tí. Chưa bằng nửa cái phòng tôi bây giờ. Đi khẽ, nói bé. Muộn rồi. Vào phòng khóa cửa, lại uống. Mở cửa sổ. Nói về gái. Nói về yêu. Nói về sự may mắn.

Hừm, con gái?

Cả một thế giới rộng lớn mở ra khi chỉ nhắc đến 2 từ “con gái”. Bốn tỷ. Có nhiều thứ chung. Có nhiều vô kể những thứ riêng. Làmgì thì làm nhưng đừng làm người khác yêu là được.Bởi vì yêu trong đại học là dại. Cái chính là “yêu”thì phải quản lý thời gian nghiêm ngặt. Không thì chết.

Lại nói về tình, về các mối quan hệ, về 69, về sex, về sự trong trắng, về cái chuông của Mac. Vô tận

Một sinh viên triết học khi say sẽ nói gì?

Những câu trả lời?
*viết linh tinh, xóa đi rồi đi ngủ. mệt lắm rồi* đm

-----------

Hôm qua tôi ngồi viết trong lúc vẫn hơi say. Party in the USA có những thứ khác và giống với Party in the Vietnam =)))

1. Party Mỹ có vài trò mà đối với người Việt sẽ bị gọi là "bệnh", ví dụ như grinding. Grinding thường được định nghĩa là nữ cọ mông vào phần mềm của nam cho đến khi nam cương cứng. Grinding mô phỏng tư thế làm tình vì vậy không phổ biến lắm ở các nước Châu Á trong khi ở Mỹ lại rất nhiều. Hôm đi party tôi cũng được biết thế nào là grind lần đầu. Thích thì tất nhiên là thích thật đấy, nhất là khi partner là con gái châu Á khá xinh và duyên. Gượng thì cũng có. Lúc đấy nghĩ "ôi đây nước Mỹ". Cười. Make out cũng có. 10 đôi make out thì 3 đôi đồng tính. 4 năm tới sẽ còn phải nhìn nhiều nên chỉ biết quay đi thôi *ok face* Make out ở Việt Nam cũng có nhưng mà make out ở đây gần như ăn tươi nuốt sống nhau rồi. Make out và grinding là phổ biến nhất. Hook up cũng là một trò (để rời tiệc) nhưng tôi sẽ nói về hook up culture sau.

2. Nhảy ở party Mỹ đôi lúc tạo cảm giác chán hơn nhảy ở party Việt Nam. Căn bản là Mỹ có xu hướng dễ lắc lư hơn khi có nhạc và chỉ cần có nhạc là có thể bắt đầu "nhảy". Ở Việt Nam có nhạc cần phải có người nữa mới dễ nhảy, không thì chỉ đứng ngoài vỗ tay thôi. "Nhảy" ở Mỹ được định nghĩa rộng hơn: có thể bao gồm từ lắc lư theo nhạc đến nhảy chuyên nghiệp theo một thể loại nào đó trong khi "nhảy" ở Việt Nam chỉ nghĩa là thật sự "nhảy" mà thôi. Việt Nam không có đi party là vỗ tay. Hoặc là đứng yên nhìn, hoặc là lao vào mà nhảy. Mỹ thì bật nhạc lên là có đứa nhảy. Ở Việt Nam ít người chả ai nhảy. Ở Mỹ ít người cũng nhảy chả cần biết sáng tối ra sao.

3. Party ở Việt Nam có xu hướng nhảy theo bài hát để vừa hát vừa nhảy được hơn. Mỹ chỉ cần nhịp.

4. Party Mỹ uống nhiều hơn và hay pha để uống ngon hơn. Uống ở đây là uống đồ có cồn. Uống cho vui, để nhảy, để làm tình... Ở Việt Nam không có luật giới hạn tuổi uống nên party ít trọng về uống hơn. Ở Mỹ muốn mua đồ uống có cồn phải trên 21 tuổi, tạo ra một sự ham muốn nhất định trong người trẻ đối với sự uống. Cái gì bị cấm vẫn luôn hấp dẫn hơn. Người ta uống đôi khi chỉ là thói quen vào tối thứ sáu, chả cần tiệc tùng gì. Đến phòng thằng nào cũng thấy nó giấu một chai rượi đâu đó. Vào là đóng cửa lại, khóa trái, lôi shot ra, lôi chai ra, rót, pha với soda, uống. Cháy hết cả cổ. Người nóng lên và đêm bắt đầu.

5. Party ở Mỹ đa dạng về nhạc và chủ đề hơn. Ở Việt Nam sẽ thường chọn những bài mới và còn hot để mix.

6. Người Mỹ party nhiều hơn.

7. Cách party của Mỹ đa dạng hơn Việt Nam. Progressive, house party, dorm party, đâu phải mỗi lên sàn. Càng học căng thì càng chơi mạnh. Party Mỹ đã thành văn hóa. Một thứ văn hóa mà mỗi người sẽ tiếp nhận theo một cách khác nhau. Đâu cần phải uống và nhảy là party. Một vài đứa bạn thân, phòng ký túc xá, tối thứ bảy. Thế là đủ cho một cuối tuần.