Có thể nói khi chúng ta bắt đầu học bất kỳ một ngôn ngữ nào, từ vựng là một trong những yếu tố then chốt, là nền móng cho hệ thống ngôn ngữ của bạn, bởi không biết từ vựng, bạn không thẻ nói, cũng chẳng thể hiểu được người khác đang nói gì. Từ vựng chính là chìa khóa nắm giữ ý nghĩa câu từ của bạn, tư tưởng cũng như quan điểm của bạn.

Từ vựng trong tiếng Anh cũng vậy. Tuy nhiên, học từ vựng là một trong số những thách thức lớn nhất của người học tiếng Anh nói chung và của những sĩ tử tham gia những kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh – IELTS nói riêng. Đặc biệt, giữa vô vàn đầu sách luyện thi IELTS xuất bản trên thị trường, việc lựa chọn cho bản thân một cuốn sách hay để giúp các bạn xây dựng một vốn từ vựng căn bản là một điều nan giải. Bởi vậy, trong bài viết này, STUDY4 sẽ giới thiệu cho các bạn một trong những đầu sách từ vựng gối đầu giường dành cho những bạn cần nâng cao trình độ tiếng Anh của mình cũng như các “sĩ tử” IELTS, đó chính là cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS.

Sơ lược về sách Vocabulary for IELTS:

  • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS
  • Tác giả: Pauline Cullen
  • Nhà xuất bản: Cambridge

Cambridge Vocabulary for IELTS được xuất bản lần đầu vào năm 2008 bởi Cambridge University Press. Đây là một nhà xuất bản lớn đã cho ra mắt nhiều đầu sách luyện thi IELTS, và Cambridge Vocabulary for IELTS là một trong những cuốn tiêu biểu và đón nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Cuốn sách được viết bởi Pauline Cullen – người được mệnh danh là “J.K.Rowling” trong giới viết sách IELTS và đây cũng là một cái tên khá quen thuộc đối với nhiều độc giả chúng ta. Bởi vậy, Cambridge Vocabulary for IELTS là một cuốn sách lý tưởng đối với những bạn đã, đang và sẽ bắt đầu luyện thi IELTS.

Cuốn sách tập trung cung cấp những từ vựng trọng tâm theo những chủ đề phổ biến thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Bên cạnh đó, các bài tập trong sách vô cùng đa dạng, giúp các bạn có thể áp dụng những từ vựng đã học để thực hành luyện tập các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Nội dung sách Vocabulary for IELTS:

Vocabulary for IELTS bao gồm 25 bài học, trong đó 20 bài học đầu tương đương với 20 chủ đề khác nhau giúp bạn tìm hiểu và luyện tập từ vựng trong mỗi chủ đề đó, như: Growing up, Mental and physical development, Student life,…
Chèn ảnh mục lục sách

Mỗi bài học sẽ là một chủ đề lớn, và trong mỗi chủ đề lớn đó được chia thành những chủ đề nhỏ hơn. Ví dụ: Ở unit 11: Design and innovation (Thiết kế và sự đổi mới) sẽ có 2 topic nhỏ: building - engineering (công trình kiến trúc – kỹ thuật). Cùng với đó là những bài tập thực hành từ vựng cho mỗi chủ đề và các bài kiểm tra Test practice. Các bài Test practice sẽ xuất hiện ở cuối mỗi bài học và được thiết kế với hình thức mô phỏng theo các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS, mỗi bài test sẽ tập trung vào 1 kỹ năng cụ thể. Ví dụ: Test practice cuối unit 1 tập trung vào section 1 của bài thi Listening, còn ở Unit 2, bài test tập trung vào part 2 của bài thi Speaking.

Cấu trúc bài học:

Cứ sau mỗi 5 unit sẽ có 1 bài test dưới dạng multiple choice giúp bạn tổng hợp và ôn tập lại những từ vựng trọng tâm đã học ở 5 units trước đó

Nếu như Unit 1 – Unit 20 tập trung và các chủ đề cụ thể, thì 5 bài học cuối sẽ đi vào sâu chi tiết về các cách làm bài cũng như chia sẻ về những bí kíp để học và sử dụng từ mới. Unit 21 – 22 có các mẹo hữu ích để nâng cao vốn từ vựng và bên cạnh đó là cách sử dụng từ điển một cách hiệu quả. Unit 23 – 25 lại là kho từ vựng hữu ích cho những bài test writing. Unit 23 – 24 phù hợp cho các chủ đề liên quan đến học thuật, còn Unit 25 được thiết kế cho các chủ đề thông thường.

Link: https://www.fshare.vn/file/UMCKLWJPLM4E?token=1712219777